CHỦ / TIN TỨC-XE-DU LỊCH / TIN DU LỊCH / Tiềm ẩn trước vẻ đẹp của 6 “vịnh Hạ Long trên cạn”

Tiềm ẩn trước vẻ đẹp của 6 “vịnh Hạ Long trên cạn”

“Vịnh Hạ Long trên cạn” là một cụm từ mà người ta vẫn thường dùng để ca ngợi vẻ đẹp của những địa danh được thiên nhiên ban tặng cho. Với bài viết này, Ngọc Minh sẽ bật mí cho bạn những địa danh bậc nhất để làm tài liệu cho chuyến đi sắp tới của bạn.

Để có những chuyến đi vui vẻ và an toàn nhất, bạn đừng quên liên hệ với dịch vụ Cho thuê xe Ford Transit Limousine Ngọc Minh để có những chuyến đi thú vị nhất nhé.

Tiềm ẩn trước vẻ đẹp của 6 “vịnh Hạ Long trên cạn”

Hồ Quan Sơn

Nổi tiếng là một thắng cảnh có các hệ thống núi đá vôi và các đỉnh núi, các đảo mọc lên giữa hồ. Hồ Quan Sơn là địa điểm đến vô cùng lý tưởng cho những ngày nghỉ cuối tuần sau những buổi làm việc căng thẳng.

Tiềm ẩn trước vẻ đẹp của 6 “vịnh Hạ Long trên cạn”
Vẻ đẹp hữu tình của hồ Quan Sơn

Du lịch Hồ Quan Sơn rộng khoảng 850 ha, nổi tiếng với các địa danh như: Hoa Quả Sơn, đảo Sư Tử, đảo Chim, hòn Mê, Đá Bạc, đỉnh Trâu Trắng… Những cảnh quan thiên nhiên ở Quan Sơn vừa có nét kỳ vĩ vừa có nét thơ mộng, nền nã vô cùng. Chỉ với một ngày, du khách có thể tham quan được hết tất cả địa điểm kể trên.

Đầm Vân Long

Đầm Vân Long là một danh thắng nổi tiếng ở Ninh Bình. Thời điểm đẹp nhất đến đây là vào cuối thu – đầu đông. Mặt nước trong xanh, phẳng lặng không khác gì một một vịnh Hạ Long ở trên cạn. Ngồi trên thuyền bạn có thể được chiêm ngưỡng thảm thực vật rong rêu ở dưới đáy.

Tiềm ẩn trước vẻ đẹp của 6 “vịnh Hạ Long trên cạn”
Đàn có trắng trên đầm Vân Long

Hệ thống núi đá ở đây đặc sắc không kém gì ở vịnh Hạ Long, như một ma trận khổng lồ khiến du khách cảm thấy phấn khích, tò mò hơn. Những núi đá cũng có tên gọi đặc biệt như: Mèo Cào, Hòm Sách, Mâm Xôi, hang Cá… Nếu như may mắn đi vào đúng thời điểm thích hợp, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những chú Vọoc ra khỏi hang kiếm ăn trên những mỏm đá.

Xem thêm: Những địa danh nổi tiếng ở Mù Cang Chải – Yên Bái 

Thung Nai

Không phải ở nơi đâu cũng có được một vẻ đẹp kỳ vĩ, độc đáo, thơ mộng như ở Thung Nai, Hoà Bình. Giữa một lòng sông xuất hiện những hòn đảo hoang sơ, không có người sinh sống, cây cối um tùm. Lênh đênh trên mặt nước, bạn có thể yêu cầu chủ thuyền tạt qua những hòn đảo để tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp.

 

Tiềm ẩn trước vẻ đẹp của 6 “vịnh Hạ Long trên cạn”
Chiều hoàng hôn ở Thung Nai – Hoà Bình

Hồ Na Hang

Để tham quan hồ thuỷ điện Na Hang đẹp nhất có lẽ là vào mùa thu. Trên mặt lặng yên ả của hồ có những mỏm núi nhô lên mặt nước hiên ngang, kỳ vĩ.

Tiềm ẩn trước vẻ đẹp của 6 “vịnh Hạ Long trên cạn”
Cảnh quan thiên nhiên hồ thuỷ điện Na Hang

Hồ thuỷ điện Na Hang là nơi hợp lưu của các con sông: Lô Gâm, Năng, Nho Quế. Ngoài ra, hồ còn nhận nước chảy từ những ngọc thác kỳ vĩ như thác Pác Ban, thác Mơ.

Hồ Thác Bà

Là một trong ba hồ nhân tạo lớn nhất ở Việt Nam, mặc dù vậy Hồ Thác Bà vẫn là một điểm tham quan yêu thích của mọi người với 1300 hòn đảo và nhiều hang động sơn thuỷ hữu tình.

Tiềm ẩn trước vẻ đẹp của 6 “vịnh Hạ Long trên cạn”
Hồ Thác Bà với vẻ đẹp thơ mộng

Trước đây hồ Thác Bà chủ yếu được xây dựng để phục vụ cung cấp nước cho nhà máy thủy điện Thác bà. Về sau khi có nhiều người đếm tham quan nhà máy thủy điện đã phát hiện được ra một vẻ đẹp tiền ẩm ngay trong lòng hồ. Đi thuyền trên hồ bạn có thể ghé qua động Thuỷ Tiên, động Xuân Long, núi Vua Áo đen, chùa São, hang Ma Mút…

Hồ Sông Mực

Không quá nổi bật như các địa danh kể trên, nhưng nếu đến Thanh Hoá bạn cũng nên ít nhất một lần ghé qua. Hồ rộng khoảng 4000 ha, bốn mùa nước đều trong vắt, mặt nước phẳng lặng, yên ả giữa đại ngàn.

Tiềm ẩn trước vẻ đẹp của 6 “vịnh Hạ Long trên cạn”
Sự xanh mướt trên lòng hồ Sông Mực

Trên đây là 6 thắng cảnh chính được nhiều người biết đến và được ví như “vịnh Hạ Long trên cạn”. Hãy để dịch vụ Cho thuê xe Ford Transit 16 chỗ Ngọc Minh đồng hành cùng bạn trên những hành trình mới.

GIỚI THIỆU Phương Thảo

Trả lời