CHỦ / TIN TỨC-XE-DU LỊCH / TIN DU LỊCH / Những địa đanh nổi tiếng ở Mù Cang Chải – Yên Bái

Những địa đanh nổi tiếng ở Mù Cang Chải – Yên Bái

Những địa đanh nổi tiếng ở Mù Cang Chải – Yên Bái

Mù Cang Chải là một huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái. Vào những ngày thu, Mù Cang Chải lại dậy lên mùi hương thơm của lúa mới và những gương mặt phấn khởi của những người nông dân. Đây có lẽ là những nét đẹp ấn tượng nhất nếu như bạn được đến tham quan trải nghiệm Mù Cang Chải trong những ngày thu mát mẻ.

Đoạn đường từ Hà Nội lên đến được Mù Cang Chải có thể rất khó khăn nhưng lại rất thú vị. Dịch vụ Cho thuê xe 7 chỗ giá rẻ nhất của Công ty TNHH du lịch vận tải Ngọc Minh với những lái xe chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm đi trên các con đưởng đèo sẽ mang lại cho bạn những cung đường an toàn, hào hứng nhất.

Và bạn cũng đừng quên “note” vào sổ tay những địa danh nổi tiếng ở Mù Cang Chải – Yên Bái sau đây nhé.

Đèo Khau Phạ

Trong danh sách những cung đường quanh co và dốc đứng nhất Việt Nam không thể bỏ qua con đèo mang tên Khau Phạ. Có đến hai phần ba đường cấp phối với những khúc cua tay áo. Vào những ngày mây mù dày đặc, con đường này luôn là mối nguy hiểm cho các lái xe. Mặc dù nguy hiểm là vậy nhưng vẻ đẹp của đèo Khau Phạ trước khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ không thể bàn cãi.

Những địa đanh nổi tiếng ở Mù Cang Chải – Yên Bái
Đèo Khau Phạ – Một trong tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc

Xã Tú Lệ

Đây là một thung lũng được nhiều bạn trẻ yêu thích du lịch đặt chân đến thuộc huyện Văn Chấn. Tú Lệ vào giữa mùa thu với những cung ruộng bậc thang chín vàng ươm, dạt dào mùi của quê hương. Đến đây bạn sẽ cảm thấy bình yên đến lạ, cảm giác xao xuyến như đứng trước một cô gái miền sơn cước vô cùng xinh đẹp.

Những địa đanh nổi tiếng ở Mù Cang Chải – Yên Bái
Vụ mùa lúa chín ở Tú Lệ tuyệt đẹp

Đến Tú Lệ, bạn không chỉ được quấn hút với khung cảnh bình yên mà bạn sẽ còn ngẩn ngơ trước nét sinh hoạt truyền thống “tắm tiên” của các thiếu nữ Thái bên dòng suối.

Xã La Pán Tẩn

Là một trong 3 địa danh của Mù Cang Chải nổi tiếng với những cung ruộng bậc thang mang công trình kiến trúc hết sức sáng tạo của dân tộc Mông. Với đôi bàn tay khéo léo, họ đã gieo lên mảnh đất cằn cỗi những hạt giống ươm mầm để rồi tạo nên một vùng đất có đầy tính giá trị nhân văn của một đồng bào trên dải đất hình chữ S.

Những địa đanh nổi tiếng ở Mù Cang Chải – Yên Bái
Ngất ngây mùa vàng giữa thu La Pán Tẩn

Bản Lìm Mông

Có lẽ đây là con bản tận cùng của Mù Cang Chải được ít người biết đến nhất. Bởi đường đi vào bản vô cùng khó khăn và hiểm trở. Chính vì ít người biết đến nên Lìm Mông luôn là ẩn mình những cái đẹp đầy thách thức khiêu gợi mọi người đến. Nếu như bạn muốn đến nơi tận cùng này, dịch vụ Cho thuê xe 4 chỗ Ngọc Minh sẽ tham gia chuyến đi thách thức này cùng bạn.

Những địa đanh nổi tiếng ở Mù Cang Chải – Yên Bái
Bản Lìm Mông – cung ruộng bậc thang ít người biết đến

Thác Pú Nhu

Con thác đồ ào ào với dòng nước mát lạnh thuộc bản Pú Nhu, xã La Pán Tẩn. Thác được bắt nguồn từ các con suối trên các cánh rừng đầu nguồn. Đến đây tham quan, bạn sẽ có vô số những bức ảnh đầy tính nghệ thuật. Cũng là một điểm đến khó cưỡng dành cho các dân du lịch.

Thác Pú Nhu - Con thác tuyệt đẹp ở La Pán Tẩn
Thác Pú Nhu – Con thác tuyệt đẹp ở La Pán Tẩn

Chế Cu Nha

Đường vào Chế Cu Nha cũng rất dốc và khó đi. Với những lái xe chưa có kinh nghiệm có thể sẽ thấy rất khó khăn. Nhưng bù lại nếu đã được bước chân đến con xã heo hút này thì bạn lại thấy tâm hồn mình bình yên đến lạ. Những nét thân thương, bình dị, trong lành không một chút gợn ồn ào đều hiện hữu trong con bản này.

Những địa đanh nổi tiếng ở Mù Cang Chải – Yên Bái
Con đường khó khăn vào Chế Cu Nha

Bản Thái

Một ngôi làng nhỏ, bình yên nằm giữa thung lũng của người Thái. Những ngôi nhà đơn sơ nối cạnh nhau tạo nên một bản làng thân thương với những còn người hiếu khách, hiền lành, thân thiện. Tới đây bạn có thể được chủ nhà tiếp đãi những món ăn chỉ có ở đây, được trải nghiệm tắm nước lá thuốc cổ truyền, nghỉ ngơi tại nhà sàn và cùng đốt lửa trại múa hát vui vẻ cùng các chàng trai, cô gái người Thái.

Những địa đanh nổi tiếng ở Mù Cang Chải – Yên Bái
Bản Thái – Ngôi làng bình dị ở Mù Cang Chải

Thác Mơ

Quả thực đến với Thác Mơ bạn sẽ chẳng thấy gì ngoài ấn tượng về sự hùng vĩ tuyệt vời của con thác nằm ngay giữa Mù Cang Chải. Hành trình trải nghiệm thác Mơ có đến 7 điểm dừng chân. Mỗi điểm dừng chân sẽ là một trải nghiệm và lưu giữ lại những hình ảnh tuyệt đẹp nhất về Thác Mơ.

Những địa đanh nổi tiếng ở Mù Cang Chải – Yên Bái
Thác Mơ – Con thác hùng vĩ ở Mù Cang Chải

Đó là những địa danh nổi tiếng ở Mù Cang Chải – Yên Bái. Ngọc Minh chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cùng với dịch vụ Cho thuê xe 45 chỗ tại Hà Nội của chúng tôi.

GIỚI THIỆU Phương Thảo

Trả lời