CHỦ / TIN TỨC-XE-DU LỊCH / ĐIỂM TIN HOT / Ô tô mất giá quá nhanh, có nên mua lúc này?

Ô tô mất giá quá nhanh, có nên mua lúc này?

Thị trường ô tô cuối năm gần đây đang mất giá liên tục, vậy có nên mua ô tô lúc này?

Trong những tháng gần cuối năm 2017, và bước vào đầu tháng 9 giá ô tô tại các doanh nghiệp liên tục giảm mạnh, các doanh nghiệp liên tục cạnh tranh giảm giá xe và đưa ra các chương trình khuyến mại khi mua xe. Chính vì giá xe giảm mạnh liên tục mà nhiều khách hàng liên tục than thở vì trót mua xe trước 1-2 tháng. Hãy cùng dịch vụ cho thuê xe giá rẻ Hà Nội tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Ô tô mất giá, mẫu nào cũng giảm giá

Điển hình nhất trong công cuộc sụt giá đó là Honda CR-V, trong đầu tháng 9 mẫu xe này đã giảm xuống dưới mức 800 triệu đồng mức thấp nhất trong những năm gần đây, không còn cạnh tranh với đối thủ  Mazda CX-5 như trước và hiện đã vượt lên đứng đầu trong cuộc đại hạ giá.

Ô tô mất giá quá nhanh, có nên mua lúc này?
Các mẫu xe giảm giá mạnh

Trong đầu tháng 9/2017 nhiều dòng xe của các hãng đổ xô với các chương trình khuyến mại và đại hạ giá. Cụ thể, mẫu Spark được điều chỉnh giá giảm 10 triệu đồng; mẫu Aveo giảm 30 triệu đồng; Cruze giảm mạnh bản LT 60 triệu đồng, chỉ còn 589 triệu đồng, bản LTZ giảm 70 triệu đồng, giá chỉ còn 699 triệu đồng. Tuy nhiên, giảm mạnh nhất là bán tải Colorado. Bản High Country có giá mới 759 triệu đồng (giảm 80 triệu đồng). Mẫu crossover 7 chỗ Captiva REVV có giá mới 835 triệu đồng (giảm 44 triệu đồng). Các mẫu xe Mazda cũng được điều chỉnh giảm mạnh ngay từ đầu tháng 9/2017. Mazda 3 giảm giá 20-39 triệu đồng tùy từng phiên bản. Mazda CX-5 cũng giảm các phiên bản từ 20-35 triệu đồng.

Ô tô mất giá quá nhanh, có nên mua lúc này?
Doanh nghiệp đẩy mạnh chương trình khuyến mại

Và một trong những ông trùm của làng xe mà dịch vụ cho thuê xe 16 chỗ muốn nhắc đến đó là hãng xe toyota. Toyota cũng không đứng ngoài cuộc đua giảm giá trong tháng 9/2017, với nhiều mẫu xe chủ chốt. Hiện các đại lý của Toyota Việt Nam đang giảm cho mẫu Camry từ 90-120 triệu đồng tùy từng phiên bản. Toàn bộ các phiên bản Fortuner 2017 cũng được giảm 20-25 triệu đồng. Và một số nữa là hãng xe Kia và Nissan cũng đồng loạt tung giá bán trong tháng 9/2017 với mức giá giảm hơn rất nhiều so với các tháng trước.

Xe mất giá nhanh, dân tình buốt ruột

Xe mất giá quá nhanh, khiến nhiều khách hàng ngơ ngác như bị mất của. Không ít người than thở vì trót mua xe sớm nên mất tiền oan. Giá xe giảm mạnh khiến không ít khách hàng chuẩn bị mua xe cảm thấy vui mừng, vì có thể mua được một chiếc xe giá rẻ, tiết kiệm được cả trăm triệu đồng. Tuy nhiên, nhiều người thấy xe giảm giá mạnh, lại đắn đo. “Không biết đã xuống đáy chưa”? “Mua rồi vài tuần sau lại thấy giảm tiếp cả trăm triệu thì đau quá”, là những nghi ngờ của không ít khách hàng đi xem xe tại các đại lý ô tô những ngày này. Càng gần cuối năm, nhu cầu về ô tô càng giảm, do người tiêu dùng tạm dừng mua xe, đợi 2018 thuế giảm, giá xe sẽ giảm. Với mức thuế nhập khẩu giảm từ 30% về 0% vào đầu 2018, tính ra giá xe nhập sẽ giảm đáng kể.

Dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ giá rẻ Hà Nội hy vọng quý khách hàng sẽ cân nhắc kĩ lưỡng trong khi mua xe trong tháng 9 này. Chúc quý khách chọn được một chiếc xe vừa ý nhất.

GIỚI THIỆU Phương Thảo

Trả lời