CHỦ / TIN TỨC-XE-DU LỊCH / TIN DU LỊCH / Đi du lịch gia đình trong mùa đại dịch Covid-19

Đi du lịch gia đình trong mùa đại dịch Covid-19

Thuê xe ô tô Ngọc Minh – Thuê xe du lịch an toàn trong mùa đại dịch Covid19

Du lịch là một cụm từ trở nên phổ biến hơn với cuộc sống ngày nay. Du lịch là một phần thiết yếu trong cuộc sống đối với các gia đình, có thể coi đó là sự cần thiết hoặc để xả stress sau những ngày làm việc, học tập căng thẳng của các thành viên trong gia đình.

Nhưng với sự xuất hiện của virus Corona, đi du lịch ngày nay trở nên có nhiều tiềm ẩn, rủi ro, vì có thể sẽ bị nhiễm loại virus này từ những những người khác. Nếu bạn vẫn muốn đi du lịch gia đình trong mùa đại dịch Covid-19, dưới đây là một số mẹo giúp bạn thực hiện được chuyến đi một cách an toàn hơn.

>>> Xem thêm: Địa chỉ cho thuê xe ô tô an toàn trong mùa dịch Covid-19

Có thể đi du lịch trong mùa đại dịch Covid-19 không?

Nếu như bạn theo dõi các tin tức đài báo, không chỉ riêng ở Việt Nam mà toàn cả thế giới, tất cả các chuyến du lịch đều có nguy cơ lây nhiễm và làm lây lan Covid-19. Trước khi bạn đi du lịch, bạn hãy check thông tin địa điểm bạn muốn đến có ổ dịch nào không hay có nguy cơ lây nhiễm cao không.

Không đi du lịch nếu bạn hoặc thành viên nào đó trong gia đình bị bệnh hay có bất kỳ triệu chứng nào của Covid 19 hoặc có người đã từng lây nhiễm trong vòng 14 ngày qua. Những người có nguy cơ mắc bệnh cao hơn là những người lớn tuổi, những người có bệnh nền, nên cân nhắc hoãn tất cả chuyến đi du lịch lại, kể cả những chuyến đi quan trọng đến các địa điểm có nguy lây nhiễm cao. Kể cả những chuyến đi thăm người thân, bạn bè lâu ngày không gặp, những người có có khả năng bị bệnh nặng.

Một số hệ thống chăm sóc sức khỏe bị quá tải và có thể hạn chế khả năng tiếp cận với dịch vụ chăm sóc y tế đầy đủ ở các khu vực bị ảnh hưởng nếu bạn hoặc gia đình của bạn có người bị nhiễm Covid 19. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ lưỡng về chuyến đi.

địa chỉ cho thuê xe ô tô an toàn trong mùa dịch covid-19
Đi du lịch gia đình trong mùa đại dịch Covid-19

Nên chuẩn bị những gì cho chuyến đi du lịch trong mùa đại dịch Covid-19?

Nếu như vẫn nằm trong vùng an toàn, bạn vẫn có thể thực hiện được chuyến đi du lịch an toàn nếu tuân thủ đúng mọi nguyên tắc phòng chống dịch theo chỉ thị của Bộ y tế. Bạn nên kiểm tra thông tin ở địa phương mình ở và nơi mình định đến có lệnh cách ly hay lưu trú tại nhà hay không. Lưu ý rằng các lệnh chỉ thị có thể thay đổi và chuyến đi của bạn có thể bị gián đoạn.

Ở một số địa điểm du lịch có thể bị hạn chế về phương tiện đi lại, chỗ ở hay các dịch vụ ăn uống, các địa điểm tham quan nổi tiếng cũng có thể bị ảnh hưởng. Vì vậy, hãy kiểm tra thông tin mới nhất về những dịch vụ và những thay đổi theo chỉ thị của địa phương đó.

Các mục cần cân nhắc và lưu ý cho chuyến đi, bao gồm:

– Nếu có thể, bạn và các thành viên trong gia đình hãy tiêm vacxin đầy đủ trước khi đi du lịch. Các em bé nên tiêm vacxin cúm muà, sởi – quai bị – rubella một cách đầy đủ.

– Chuẩn bị đủ thuốc đủ cho cả chuyến đi cho bất kỳ thành viên nào trong gia đình như thuốc hạ sốt, thuốc sổ mũi, đau họng…

– Chọn phương tiện di chuyển an toàn. Không nên đi các phương tiện công cộng như máy bay, ô tô khách, tàu hỏa… Vì đó là những phương tiện dễ làm lây lan dịch covid nhanh nhất. Hãy sử dụng phương tiện của gia đình hoặc thuê xe du lịch của các công ty uy tín

* Gợi ý điểm thuê xe 4 chỗ, Thuê xe 7 chỗ, Thuê xe 16 chỗ đi du lịch an toàn trong mùa đại dịch Covid-19 – Công ty cho thuê xe ô tô Ngọc Minh – Hotline: 0983.22.9996 – 0967.27.9998 – Địa chỉ: số 25, ngõ 31 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội – Website: thuexeotongocminh.com

Đi du lịch gia đình trong mùa đại dịch Covid-19
Đi du lịch gia đình trong mùa đại dịch Covid-19

– Lên kế hoạch để tránh di chuyển vào thời gian cao điểm và đi các tuyến đường ít tắc nghẽn hơn nếu có thể.

– Trong chuyến đi của bạn, hãy lên kế hoạch tránh đến những không gian đông đúc, không gian kín không thông thoáng, cũng như bất kỳ cuộc tụ tập đông người nào như hòa nhạc, sự kiện và tiệc tùng.

– Hãy lên kế hoạch mang theo thức ăn và đồ uống của riêng bạn nếu bạn có thể.

Nếu chuyến đi kéo dài 2 ngày trở lên, chúng ta cũng cần lưu ý những thông tin sau:

Nếu bạn dự kiến nghỉ ở khách sạn hoặc chỗ ở khác, hãy kiểm tra trước những biện pháp phòng ngừa mà họ áp dụng:

– Nhân viên có đeo khẩu trang tại nơi làm việc, thực hiện giãn cách và rửa tay thường xuyên không?

– Khách sạn có thực hiện các chính sách về làm sạch và vệ sinh khử khuẩn thường xuyên không?

– Khi bạn đến khách sạn, hãy khử trùng mọi bề mặt tiếp xúc nhiều trong phòng của bạn, bao gồm chìa khóa, tay nắm cửa, điều khiển từ xa, v.v. Nếu có thể, hãy mở cửa sổ để giúp không khi lưu thông cho căn phòng khi bạn đến.

>>> Xem thêm: Dịch vụ xe đưa đón sân bay Nội Bài giá chỉ từ 250k

Các biện pháp phòng ngừa an toàn khi đi du lịch mùa đại dịch Covid-19

– Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay có cồn

– Khi đã tiếp xúc mọi bề mặt, không cho tay lên mắt, mũi, miệng.

– Tránh những nơi đông người, không gian kín.

– Nếu đi ra ngoài, hãy đeo khẩu trang vải, khẩu trang y tế hoặc đeo tấm chắn giọt bắn.

– Cố gắng giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với người khác ở nơi công cộng trong thời kỳ bình thường và 2 mét khi đại dịch diễn ra.

– Thường xuyên làm sạch và khử trùng các bề mặt thường xuyên chạm vào như điện thoại, chìa khóa, tay nắm cửa, công tắc đèn, v.v.

– Tìm ngay sự trợ giúp y tế nếu bạn hoặc con bạn bị sốt, ho, khó thở hoặc các triệu chứng khác của COVID-19

Sau khi bạn đi du lịch và trở về nhà, bạn nên khai báo y tế đầy đủ. Hãy làm theo các khuyến cáo hoặc yêu cầu từ chính quyền địa phương của bạn và tiếp tục tuân thủ tất cả các biện pháp phòng ngừa chính – bao gồm theo dõi bất kỳ triệu chứng nào của COVID-19 và tìm kiếm sự trợ giúp hoặc tư vấn y tế nếu các triệu chứng có tiến triển xấu.

Thuê xe ô tô Ngọc Minh – Đoàn kết chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19

GIỚI THIỆU Phương Thảo

Trả lời