CHỦ / TIN TỨC-XE-DU LỊCH / ĐIỂM TIN HOT / Mùa cưới bắt đầu từ tháng mấy?

Mùa cưới bắt đầu từ tháng mấy?

Lập gia đình hay đồng nghĩa với việc làm lễ cưới là điều mà các cặp đôi đều mong muốn khi đến với nhau, nhưng hiện nhiều đôi uyên ương vẫn đang băn khoăn không biết mua cưới bắt đầu từ tháng mấy?

Các cụ, cha ông ta quan niệm rằng nếu muốn tổ chức lễ cưới thì sẽ bắt đầu khi mùa gặt hái kết thúc, thóc lúa đầy nhà, mọi người thảnh thơi và thời điểm đó thường rơi vào mùa thu khi thời tiết đã mát mẻ hơn. Mùa cưới được tổ chức tập trung vào những ngày cuối năm và đầu xuân năm mới, tuyệt đối không được tổ chức đám cưới vào tháng 7 âm lịch. Tháng 7 là tháng mưa ngâu tháng của chia ly người ta nghĩ ngay đến câu chuyện tình Ngưu Lang – Chúc Nữ, hay còn là tháng tháng cô hồn theo quan niệm của nhân gian. Hãy cùng dịch vụ cho thuê xe du lịch giá rẻ tìm hiểu cầu trả lời cho các cặp đôi chuẩn bị dự định tổ chức lễ cưới nhé.

Mùa cưới bắt đầu từ tháng mấy?
Cưới hỏi là một sự kiện trọng đại của mỗi cặp đôi

Mùa cưới thường tập trung vào tháng nào?

Theo phong tục để lại thì mùa cưới sẽ diễn ra vào đầu tháng 8 và kết thúc vào cuối tháng 2 âm lịch vì khi đó thời tiết bắt đầu sang thu, cuối năm cũng là thời điểm tích lũy của cả năm để chuẩn bị bước sang năm mới, trang phục màu sắc tươi trẻ được nhiều đôi sắp cưới sử dụng, làm ấm bầu không khí của ngày thu vào đông. Và có thể ý nghĩa nhất mà các cụ truyền lại đó là lấy vợ vào mùa thu đông thì sẽ không lo rét nữa vì đã có hai người bên nhau nên dù thời tiết không ủng hộ nhưng mùa thu đông vẫn được chọn là mùa xây tổ ấm.

Còn mùa xuân thì sao, mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm khi muôn hoa khoe sắc, cây cối đâm trồi, vạn vật sinh sôi nảy nở. Là mùa bắt đầu trong năm nhưng đây cũng là mùa đẹp nhất khi toàn bộ cảnh vật khoác lên cho mình một vẻ đẹp mới, bắt đầu một năm mới thay đổi hơn. Chính vì thế các cặp đôi chọn ngày xuân vì khi cưới vào mùa xuân sẽ mang đến một hạnh phúc mới, một gia đình mới.

Mùa cưới ngày nay diễn ra như nào?

Mùa cưới theo quan niệm từ ngày xưa là như vậy còn ngày nay thì như nào, đơn vị cho thuê xe 16 chỗ giá rẻ sẽ tìm hiểu thêm cùng với các bạn nhé. Hiện nay phong tục mùa cưới không còn quá chú trọng vào mùa thu hay đầu xuân nữa mà diễn ra quanh năm không kể mưa hay nắng, do đặc thù của công việc cũng như thời gian rảnh của các cặp đôi mà không nhất thiết phải cưới vào mùa cưới như trước nữa, có thể chọn tổ chức lễ cưới cả vào mùa hè nhưng do mùa hè oi nóng nên có ít các cặp đôi tổ chức vào mùa này. Thông thường nếu tổ chức vào mùa cưới thì mọi thứ sẽ đắt đỏ hơn cũng như dịch vụ có thể không được đảm bảo vì có quá nhiều cặp đôi tổ chức, chính vì thế nên đám cưới của người Việt chúng ta ngày một đa dạng hơn.

Mùa cưới bắt đầu từ tháng mấy?
Mùa thu – mùa đẹp nhất trong năm để làm đám cưới

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi mùa cưới bắt đầu từ tháng mấy rồi chứ. Và nếu các bạn muốn tìm hiểu về dịch vụ thuê xe cưới giá rẻ có thể tham khảo qua bên chúng tôi

Công ty TNHH Ngọc Minh chuyên cho thuê xe cướicho thuê xe giá rẻ các loại. Chúc các cặp đôi uyên ương chọn lựa được cho mình ngày cưới phù hợp vẹn cả đôi đường.

 

GIỚI THIỆU Phương Thảo

Trả lời