CHỦ / TIN TỨC-XE-DU LỊCH / ĐIỂM TIN HOT / Những điều cần biết về hợp đồng thuê xe 16 chỗ ( Cập nhật T11/2019)

Những điều cần biết về hợp đồng thuê xe 16 chỗ ( Cập nhật T11/2019)

Khi bạn có nhu cầu thuê xe 16 chỗ, thì chắc hẳn điều đầu tiên mà bạn quan tâm nhất chính là giá cả thuê xe, sau đó sẽ là hợp đồng thuê xe như thế nào? Bản hợp đồng sẽ là quyền lợi cho cả hai bên, khi có sai sót xảy ra. Trong bài viết này, cùng Ngọc Minh cập nhật ngay những Điều cần biết về hợp đồng thuê xe 16 chỗ nhé!

Nhu cầu sử dụng xe 16 chỗ hiện nay

Trước khi nhắc đến bản hợp đồng cho thuê xe 16 chỗ, thì phải tìm hiểu nhu cầu sử dụng xe hiện nay như thế nào?

Nhu cầu sử dụng dịch vụ hiện nay trở nên vô cùng đa dạng và phong phú. Mỗi một khách hàng sẽ có những nhu cầu khác nhau:

+ Có khách hàng muốn thuê xe 16 chỗ đi về quê nhưng lại không có phương tiện di chuyển?

+ Có khách hàng lại muốn thuê xe đi du lịch cùng gia đình, bạn bè, người yêu,….?

+ Hoặc cũng có khách hàng thuê xe cho doanh nghiệp, công ty phục vụ nhu cầu đi công tác, làm việc,…

+ Hay khách hàng muốn thuê xe để đưa nhân viên đi làm, đưa đón chuyên viên, chuyên gia cấp cao,….

Khi xác định được nhu cầu thuê xe 16 chỗ thì bạn phải tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và phải đảm bảo có hợp đồng thuê xe. Và điều cần thiết của một bản hợp đồng chính là phải đầy đủ các thông tin cần có để đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên.

Hợp đồng cho thuê xe 16 chỗ là gì?

Hợp đồng cho thuê xe cũng như các hợp khác: Hợp đồng thuê xe, thuê xe hay mua bán các dịch vụ khác,… được gọi tắt là hợp đồng thuê tài sản.

Hợp đồng cho thuê xe 16 chỗ là văn bản pháp lý thể hiện sự cam kết của hai bên hoặc nhiều bên về thuê xe và cho thuê xe 16 chỗ trong một khoảng thời gian theo thỏa thuận. Bản hợp đồng này được dựa trên những thỏa thuận và quy định chung của hai bên và phải tuân thủ theo pháp luật Việt Nam hiện hành.

Ngoài ra, hợp đồng thuê xe thường được thể hiện bằng văn bản tuy nhiên trong nhiều trường hợp với các giao dịch đơn giản thì có thể thể hiện bằng lời có người làm chứng.

>>>> Mẫu tải về: HĐ thuê xe 16 chỗ

Hợp đồng cho thuê xe 16 chỗ gồm những thông tin gì?

Đối với bất kỳ công ty cho thuê xe nào thì hợp đồng sẽ phải đáp ứng nhu cầu của khách hàng, với mỗi công ty sẽ có một bản hợp đồng riêng. Nhưng về cơ bản, mỗi một bản hợp đồng cho thuê xe 16 chỗ bao gồm một số thông tin cơ bản sau:

Nội dung hợp đồng thuê xe

Bất kể hợp đồng thuê xe nào nói chung và hợp đồng cho Thuê xe 16 chỗ nói riêng thì trong bản hợp đồng phải có đầy đủ các thông tin về nhu cầu sử dụng xe, loại xe, màu sắc xe, biển kiểm soát, nhãn hiệu dòng xe 16 chỗ là gì, ghi rõ lịch trình, giá tiền dịch vụ,..

Đồng thời chất lượng cũng phải được đảm bảo, kiểm tra trước kh thuê xe và ghi rõ vào bản hợp đồng để đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên cho thuê xe và bên thuê xe.

Hợp đồng phải có đầy đủ các điều khoản về quyền và nghĩa vụ các bên

Đây chắc hẳn là điều mà hai bên cần phải bàn bạc, trao đổi rồi thống nhất với nhau sau đó quyết định về những điều khoản chung để ghi hợp đồng thuê xe.

Lưu ý: Những thông tin ghi trong hợp đồng phải tránh từ đa nghĩa, đỡ gây hiểu lầm

Giá trị hợp đồng và phương thức thanh toán

Đây là một trong những điều khoản quan trọng, chính vì vậy khi bạn thuê xe cần phải lưu ý điều khoản này. Các thông tin phải đầy đủ về giá thuê xe, thời gian thuê, hình thức thanh toán,…tất cả phải rõ ràng.

Về giá tiền dịch vụ thì sẽ được chia ra là giá tiền đặt cọc và giá tiền cần phải thanh toán sau khi kết thúc chuyến đi.

Thủ tục giải quyết khi tranh chấp xảy ra

Điều khoản này vô cùng cần thiết, và cũng đảm bảo lợi ích cho cả hai bên khi có sự cố và tranh chấp xảy ra

Hiệu lực hợp đồng thuê xe 16 chỗ

Một bản hợp đồng đương nhiên phải có hiệu lực rõ ràng, tham khảo thêm và đọc kỹ phần này trước khi đặt bút ký.

Lời kết

Tóm lại, việc cần hiểu đúng và đầy đủ các thông tin có trong một bản hợp đồng là vô cùng cần thiết. Và nếu bạn vẫn đang lo lắng và chưa hiểu rõ về khoản mục nào trong hợp đồng, thì hãy đồng hành cùng Ngọc Minh.

Chúng tôi sẽ giải đáp mọi ý kiến thắc mắc cho quý khách và mang đến cho quý khách những trải nghiệm vô cùng hoàn hảo và đảm bảo lợi ích.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn ý định thuê xe 16 chỗ nhé! Bạn có thể gửi thông tin tại email: ngocminhautorental@gmail.com hoặc gọi đến số hotline: 0983.22.9996 – 0967.27.9998 hay đến địa chỉ văn phòng: Số 25, ngõ 31 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội để được Ngọc Minh tư vấn và báo giá nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm:

Mẫu hợp đồng cho thuê xe công ty Ngọc Minh

GIỚI THIỆU Phương Thảo

Trả lời