CHỦ / TIN TỨC-XE-DU LỊCH / ĐIỂM TIN HOT / Không nên mua ô tô, hãy thuê xe ô tô!

Không nên mua ô tô, hãy thuê xe ô tô!

Tỉ lệ người dân sống ở vùng đô thị tăng cao, các công ty doanh nghiệp mọc lên như nấm, đặc biệt là Hà Nội. Chính vì vậy nhu cầu đi lại của họ lại càng một tăng. Việc mua xe ô tô không phải là dễ khi có quá nhiều kinh phí, vậy chúng ta có nên mua xe ô tô. Và đã có rất nhiều câu trả lời rằng “ Không nên mua ô tô, hãy thuê xe ô tô”. Hãy cùng tôi xét mọi khía cạnh việc có nên mua ô tô không nhé.

Nhu cầu sử dụng ô tô tại Hà Nội hiện nay

Thủ đô Hà Nội được người dân chọn làm nơi để phát triển kinh tế, phát triển nghề nghiệp cho bản thân. Họ đã phải bon chen mệt nhọc để có những thành quả cho sau này như mua nhà, sắm xe hơi… Các doanh nghiệp mọc lên như nấm, học phải đưa ra những chính sách hấp dẫn để thu hút lao động như bảo hiểm, nhà ở, xe đưa đón… Cái vấn đề chính, tôi muốn thảo luận với các bạn là vấn đề về xe cộ. Liệu bạn có cần phải mua ô tô phục vụ tự đi lại, doanh nghiệp của bạn có cần phải mua ô tô để đưa đón lãnh đạo, công nhân viên?

Phải nói, xe ô tô hiện nay được coi là một phương tiện khá quan trọng. Bạn có đồng ý với tôi nếu không có xe ô tô, bạn chẳng biết thế giới bên ngoài kia ra sao. Hay với các doanh nghiệp, không có ô tô các lãnh đạo có tự tin khi đi gặp bàn chuyện làm ăn với khách hàng, trước các đối tác lớn. Bởi vậy, mỗi năm các nhà sản xuất lại sản xuất hàng triệu, hàng nghìn các dòng xe lớn nhỏ chỉ để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Không nên mua ô tô, hãy thuê xe ô tô!
Lựa chọn mua xe hay thuê xe mang nhiều lợi ích hơn?

Chi phí khủng nếu bạn sở hữu cho mình một chiếc xe ô tô?

Mua xe ô tô, bạn hay chủ doanh nghiệp không chỉ phải đầu tư một số tiền lớn, ngoài ra bạn hay chủ doanh nghiệp sẽ mất thêm nhiều khoản chi phí khác như: bảo hiểm xe, bảo dưỡng xe định kỳ, thay lọc dầu, phí gửi xe, vệ sinh xe, phí đường bộ…

Để tôi liệt kê chi tiết hộ bạn:

– Trung bình 7,5l xăng/100km. Đi 2000km/tháng hết 150l xăng. ==> 1 tháng: hơn 3 triệu tiền xăng. Chưa kể đi du lịch, về quê…

– Phí gửi xe, vệ sinh xe, cầu phà, bến bãi: 1 triệu/tháng.

– Phí bảo hiểm xe, phí đường bộ, thay dầu, bảo dưỡng…: 15 triệu/năm.

===> Tổng chi phí lên đến: 63.000.000đ/năm.

Chưa kể, các lỗi vi phạm giao thông, va quệt, đền bù… tính sơ sơ khoảng 10 triệu nữa. Đương nhiên bạn có thể tránh nếu bạn đi đúng luật và đi an toàn.

Không nên mua ô tô, hãy thuê xe ô tô?

Nếu bạn không có nhiều kinh phí để mua xe, doanh nghiệp của bạn chưa có nhiều ngân sách nên chưa muốn đầu tư xe. Thì, bạn có thể nghĩ đến một giải pháp mới mà tôi nghĩ rất là phù hợp, đó là “Thuê xe ô tô”.

Với dịch vụ thuê xe ô tô, tất tần tật mọi loại chi phí kể trên đã có công ty đứng ra lo liệu và chịu trách nhiệm. Bạn không cần phải lo lắng đến các khoản chi phí nhỏ lẻ trên, không cần phải xoay sở đủ số tiền mua xe, không phải lựa chọn mua xe gì, không phải lo tìm cãc bãi gửi xe, không sợ bị phạt luật giao thông hay va quệt…

Hơn nữa, bạn không cần phải căng thẳng mỗi khi lái xe, có thể thoải mải ăn uống, vui chơi, việc lái xe đã có lái xe riêng lo liệu. Chỉ có hơn chủ động về thời gian, thoải mái đi lại nhưng bạn cần phải tỉnh táo mỗi khi cầm tay lái.

Không phải ngày nào bạn cũng cần lái xe đi làm hay đi về quê, đi du lịch, vậy số tiền phải chi trả cho mỗi năm liệu có quá cao. Trong khi đó, thuê xe ô tô, bạn chỉ cần chi trả từ 1 – 2 triệu cho mỗi chuyến đi, thật sự thuê xe ô tô tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc sở hữu một con xe trong tay.

Đối với các doanh nghiệp thì sao? Việc thuê xe tháng chỉ cần chi trả từ 20 – 30 triệu/năm, có lái xe phục vụ riêng, đưa đón đúng giờ, xe đẹp, xe mới, các doanh nghiệp sẽ bớt đi một khoản chi phí đáng kể. Sẽ là tiết kiệm hơn nếu các doanh nghiệp sử dụng các dòng xe lớn để đưa đón nhân viên đi làm mỗi ngày. Vừa là chính sách tốt, vừa tiết kiệm ngân sách cho công ty.

Một lần nữa cho thấy, dịch vụ cho thuê xe ô tô dường như là một giải pháp tốt nhất giải quyết vấn đề đi lại cho người dân. Các cá nhân, các doanh nghiệp có thể tìm đến các dịch vụ cho thuê xe giá rẻ tại Hà Nội, họ sẽ cảm thấy tốt hơn nếu tìm được một đơn vị cho thuê xe tốt, dịch vụ uy tín, giá cả phải chăng.

Hầu hết khung giá cho thuê xe của các dịch vụ đều như nhau, nhưng vấn đề phải tìm được một nhà xe uy tín, lái xe có kinh nghiệm, lái xe an toàn. Cùng tìm hiểu dưới đây để có sự lựa chọn đơn vị cho thuê xe uy tín.

>>>> Bạn quan tâm tham khảo thêm:

Thuê xe ô tô giá rẻ Ngọc Minh – Lấy chất lượng làm uy tín dịch vụ

 

GIỚI THIỆU Phương Thảo

Trả lời