CHỦ / TIN TỨC-XE-DU LỊCH / ĐIỂM TIN HOT / Cách tổ chức đám cưới tiết kiệm chi phí nhất

Cách tổ chức đám cưới tiết kiệm chi phí nhất

Ngọc Minh tư vấn cách tổ chức đám cưới tiết kiệm chi phí nhất

Xe hoa

Nếu bạn không phải người có điều kiện thì việc thuê xe hoa của các nhãn hiệu sang trọng như Mercedes, BMW, Lexus, Audi hay xe mui trần là thực sự không cần thiết vì chi phí thuê xe của các nhãn hiệu này là rất cao gấp 2, gấp 3 lần các nhãn hiệu phổ thong như Ford, Honda hay Toyota.

Đến với dịch vụ Thuê xe cưới Hà Nội Ngọc Minh, bạn sẽ chọn được những dòng có mẫu mã đẹp, sang trọng, giá dịch vụ thuê xe tốt.

Cách trang trí xe cưới đơn giản tiết kiệm chi phí
Cách trang trí xe cưới đơn giản tiết kiệm chi phí

Hoa trang trí cho xe

Trang trí xe hoa bằng hoa thật sẽ làm cho chiếc xe hoa của bạn trông sang trọng hơn nhưng phí sẽ rất cao, một bộ hoa xe bằng hoa thật sẽ có giá từ 1 đến 2 triệu. Bạn có thể trang trí xe bằng hoa giả sẽ đỡ đi được một khoản chi phí. Tuy nhiên, bạn cũng nên khéo léo kết hợp và trang trí hoa giả một cách bắt mắt nhất để gây ấn tượng với những người tham gia dự lễ cưới.

Hoa cầm tay

Thay vì chọn hoa theo sở thích bạn nên chọn hoa theo mùa vì nếu hoa bạn chọn không vào mùa cung cấp thì chi phí sẽ bị đội lên gấp 3 gấp 4 lần các loại hoa đang vào mùa cung cấp. Nên chọn các loại hoa nội địa thay vì các loại hoa ngoại nhập.

Bàn tiệc

Thông thường một bàn tiệc có 6 người. Bạn có thể chọn loại bàn tiệc 10 hoặc 12 người, điều này giúp bạn giảm chi phí cho bàn tiệc lên tới 30%. Có thể sẽ là hơi khác lạ, nhưng đây cũng là một cách tiết kiệm cho lễ cưới đáng kể.

Thiệp cưới

Thiệp cưới là thể hiện phép lịch sự và tôn trọng khi mời mọi người đến dự lễ cưới của mình. Hiện nay có rất nhiều mẫu thiệp cưới đẹp, bắt mắt để gây ấn tượng với khách mời. Nếu bạn không muốn tốn quá nhiều tiền, bạn hãy tự thiết kế cho mình một tấm thiệp cưới, vừa tiết kiệm lại vừa có phong cách riêng, đây cũng là xu thế của các bạn trẻ ngày nay nhằm tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: Những kiểu trang trí xe hoa cưới đẹp năm 2017

Đồ uống

Trong bàn tiệc đồ uống chỉ cần vừa đủ không cần phải xếp lên mâm quá nhiều. Hạn chế các đồ uống có cồn, có ga, điều này vừa tiết kiệm lượng lớn chi phí vừa giữ được không khí vui vẻ của tiệc cưới, đồng thời đây cũng là xu hướng cho một đám cưới văn minh.

Bánh cưới

Hầu hết bánh cưới chỉ dùng vào việc thực hiện nghi lễ nên bạn có thể chọn loại đơn giản vừa đủ đẹp với chi phí vừa phải. Hiện nay ở một số nhà hàng, thay vì dùng bánh kem thật, họ sẽ tạo nên một cái bánh nhiều tầng bằng xốp trắng rất đẹp và cầu kỳ, không ai phát hiện ra đó là bánh thật hay bánh giả. Bạn hãy liên hệ với phía bên nhà hàng trước để họ dựng lên mẫu bánh đẹp nhất cho bạn.

Mùa cưới

Ở ngoài Bắc cô dâu chú rể thường chọn tiết trời mùa thu để tổ chức đám cưới bởi không khí mát mẻ, không quá nắng không quá lạnh. Nhưng nếu có thể nên tránh cưới vào mùa cao điểm vì vào mùa cao điểm giá dịch vụ thường tăng cao khiến cho việc tìm được nơi tổ chức ưng ý với chi phí phải chăng sẽ khó hơn.

Ảnh cưới

Một cách tiết kiệm chi phí cho bộ ảnh cưới là nhờ người thân, người quen biết chụp ảnh nghệ thuật lên bộ ảnh cưới cho mình. Nếu bạn phải dùng dịch vụ bên ngoài thì hãy chọn cho mình một album vừa phải không quá cầu kỳ phức tạp trong cách chọn bối cảnh và số lượng ảnh, điều này vừa tiết kiệm chi phí vừa làm cho album của bạn không quá nặng nề vì số lượng ảnh quá nhiều.

Trang phục

Nhiều cô dâu chú rể thích may cho mình những bộ vest, váy cưới riêng để làm kỷ niệm sau lễ cưới. Nhưng quả thực sẽ là rất lãng phí bởi sau đám cưới ít ai dùng đến nhưng bộ đó nữa. Dịch vụ Cho thuê xe 4 chỗ giá rẻ Ngọc Minh khuyên bạn nên đi thuê trang phục riêng và bạn cũng có thể lựa chọn được nhiều kiểu mẫu áo, váy tân thời ngày nay.

Khách mời

Khách mời có thể đến hoặc không đến. Bạn nên tính toán kỹ lượng khách mời, nên chia ra làm hai nhóm cơ bản, nhóm thân thiết với khả năng di dự cao, và nhóm còn lại là khả năng đi dự thấp. Việc này sẽ giúp bạn tính toán chuẩn hơn trong việc đặt số lượng bàn tiệc chính và số lượng bàn tiệc dự phòng tránh dư thừa trong chi phí đặt tiệc.

GIỚI THIỆU Phương Thảo

Trả lời