CHỦ / TIN TỨC-XE-DU LỊCH / TIN DU LỊCH / Vẻ đẹp kỳ vĩ của động Phong Nha – Kẻ Bàng

Vẻ đẹp kỳ vĩ của động Phong Nha – Kẻ Bàng

Men theo đường mòn Hồ Chí Minh, du khách sẽ có một hành trình đến thành phố Đồng Hới, để bắt đầu chuyến du lịch khám phá động Phong Nha “Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng”. Đến Phong Nha, du khách xuống cần mua vé thắng cảnh và vé thuyền để khám phá động.

Để có một chuyến đi an toàn và thú vị nhất đến động Phong Nha, bạn hãy liên hệ đến nhà xe Ngọc Minh, chuyên cung cấp các dịch vụ cho thuê xe chất lượng, giá rẻ, từ dịch vụ Cho thuê xe 4 chỗ đến cho thuê xe 45 chỗ tại Hà Nội.

Giá vé thắng cảnh năm 2018 là 150k/1 người lớn và 75k/ trẻ em. Giá vé thuyền là 360k để đi 1 trong 2 động Phong Nha hoặc Tiên Sơn, nếu đi cả 2 động thì giá vé thuyền là 400k. Một thuyền có thể chở được khoảng 10-14 người.

Động Phong Nha – Quảng Bình (ảnh nguồn internet)

Để đến được các hang động tuyệt đẹp, chúng ta phải đi đi qua một con sông. Sông Son rộng chừng khoảng 40 mét. dòng nước có một màu xanh ngắt. Dòng sông trong vắt đến mức nhìn tận thấu đáy, rõ cả những đàn cá đang bơi. Dòng sông màu xanh mà lại gọi tên sông Son là bởi vào mùa mưa, nước mưa khiến các lớp bào mòn trên các triền núi đổ xuống làm nước sông đỏ như màu gạch son.

Sông Son trong vắt in bóng những ngọn núi xanh ngắt (ảnh nguồn internet)

Nhưng lại có câu chuyện khác kể rằng có ngày xưa vào một mùa hạn hán, có một vị tiên sư vì yêu thích nơi này bèn khơi trộm nguồn nước từ trên trời chảy xuống. Dòng nước đó đã cứu sống muôn loài, vạn vật nhưng vị tiên sư lại bị triệu về cung đình chịu phạt. Dân chúng cảm kích tấm lòng son của vị tiên sư nên đã gọi tên dòng sông này là Sông Son.

Tham khảo thêm: Du lịch Quảng Bình với dịch vụ thuê xe Ngọc Minh

Vào trong các hang động, du khách mới thấy được một vẻ đẹp kỳ lạ của tạo hoá thiên nhiên. Những hình thù kỳ dị luôn thu hút mọi ánh nhìn. Đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên nọ, khó có thể miêu tả hết vẻ đẹp của những hang đá vôi phủ đầy thạch nhũ dưới những ánh đuốc.

Động Phong Nha lọt top 10 hang động đẹp nhất thế giới (ảnh nguồn internet)

Những hang động đẹp ở động Phong Nha phải nhắc đến như làlà hang Bi Ký, hang Cô Tiên, hang Cung Đình. Lần lượt khám phá từng hang, ta sẽ được ngắm nhiều thạch nhũ có hình dáng kỳ dị với nhiều màu sắcsắc, chiêm ngưỡng những nét hùng vĩ của những buồng, hành lang đá vôi phủ đầy thạch nhũ long lanh.

Ngoài vẻ đẹp của động Phong Nha, còn có nhiều hang động khác để khám phá như động Tiên Sơn, động Thiên Đường, Sông Chày – Hang Tối, khu du lịch sinh thái suối nước Mọoc, thác Gió – vườn thực vật… Hãy có một chuyến đi du lịch vui vẻ cùng dịch vụ Cho thuê xe 35 chỗ giá rẻ tại Hà Nội của Ngọc Minh nhé.

GIỚI THIỆU admin

Công ty TNHH du lịch vận tải Ngọc Minh chuyên cung cấp các dịch vụ cho thuê xe du lịch, xe cưới, xe tháng, xe sân bay, xe hội nghị...

Trả lời