CHỦ / TIN TỨC-XE-DU LỊCH / TIN DU LỊCH / Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa từ A đến Z

Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa từ A đến Z

Tà Xùa là địa điểm dân phượt mới đang được giới trẻ ưa chuộng và tìm đến trong thời gian gần đây. Tà Xùa là một điểm đến hấp dẫn cho những người có sở thích săn mây. Nếu bạn đang lên kế hoạch “ săn mây “ ở Tà Xùa thì chắc chắn không thể bỏ qua những kinh nghiệm săn mây mà đơn vị Cho thuê xe 9 chỗ Ngọc Minh cung cấp dưới đây. Cùng tìm hiểu để có một chuyến đi vui vẻ và thú vị nhé!

Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa từ A đến Z
Săn mây Tà Xùa

Tà Xùa ở đâu?

Tà Xùa là một xã vùng cao thuộc huyện Bắc Yên nới giáp ranh của hai huyện Trạm Tấu ( Yên Bái) và Bắc Yên ( Sơn La). Địa danh Tà Xùa được các bạn trẻ yêu thích du lịch trong thời gian gần đây, bốn bề bao bọc bởi những dãy núi cao bởi vậy mà luôn xuất hiện mây mù dày đặc, tạo nên một biển mây đẹp ngỡ ngàng.

Săn mây Tà Xùa mùa nào phù hợp ?

Đi Tà Xùa chắc hẳn mục đích của bạn là săn mây, vậy nên thời điểm thích hợp để săn mây khoảng từ tháng 10 đến tháng 4 dương hàng năm, tuy nhiên còn khá nhiều yếu tố tác động mà bạn cần phải quan tâm như nhiệt độ, mưa phùn và nếu săn mây thì phải thêm một chút nắng thì mây mới đẹp.

Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa từ A đến Z
Thời điểm thích hợp để săn mây Tà Xùa

Di chuyển lên Tà Xùa.

Đi bằng xe máy.

Lộ trình như sau: Hà Nội – Sơn Tây – Cầu Trung Hà – Thu Cúc – Ngã 3 Thu Cúc( QL 32) – rẽ trái đi Phù Yên – Bắc Yên (QL37) – Tà Xùa – Bắc Yên – Hà Nội

Đi bằng ô tô.

Về cơ bản thì đường đi khá thuận tiện cho xe máy cũng như ô tô 12 chỗ chở xuống di chuyển. Bạn có thể tham khảo dịch vụ Cho thuê xe Limousine 19 chỗ của Ngọc Minh chúng tôi.Đi đến huyện Phù Yên – Bắc Yên sau đó thuê xe ôm người địa phương dẫn lên trung tâm xã Tà Xùa.

Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa từ A đến Z
Điểm ngắm mây lý tưởng ở Tà Xùa

Nghỉ ở đâu Tà Xùa?

Tà Xùa là địa điểm du lịch mới nên chưa khai thác nhiều, đa phần là dân du lịch bụi săn mây Tà Xùa nên chủ yêu là tự túc bằng cách dựng lều cắm trại hoặc ngủ nhờ nhà dân. Hoặc bạn cũng có thể thuê nhà nghỉ khách sạn ở Bắc Yên.

Ăn uống ở đâu hợp lý ?

Tà Xùa mặc dù gần đây nổi lên như môt địa điểm du lịch hấp dẫn nhưng đây vẫn là một xã vùng cao, dịch vụ không sẵn và nhiều như ở nhiều nơi khác nên khi các bạn đặt chân đến đây cũng không có quá nhiều sự lựa chon về ăn uống lắm đâu. Ở Bắc Yên ( khoảng giữa Bắc Yên – Tà Xùa) có quán cơm Phố Núi ngon và rẻ, chủ quán nhiệt tình.

Thường thì các bạn sẽ săn mây từ sang cho đến tận lúc về nên các bạn có thể mang theo đồ ăn sẵn như bánh mỳ, xúc xích,…

Lịch trình săn mây Tà Xùa.

Ngày thứ nhất: Xuất phát từ Hà Nội tới Tà Xùa theo hướng: Hà Nội – Sơn Tây – Cầu Trung Hà – Thu Cúc – Ngã 3 Thu Cúc (QL 32) – rẽ trái đi Phù Yên – Bắc Yên (QL37). Tối ngủ ở Bắc Yên (210 km).

Ngày thứ hai: Bắc Yên – Tà Xùa – Bắc Yên – Hà Nội ( 240 km).

Buổi sáng dậy sớm ăn sáng, sau đó di chuyển từ Bắc Yên tới xã Tà Xùa. Khi tới xã Tà Xùa nếu gặp mây thì đó là thời điểm lý tưởng để bạn săn mây Tà Xùa.

Tuy nhiên, nếu có thời gian, hoặc vào dịp nghỉ dài bạn có thể đi nhiều hơn để kết hợp với Mộc Châu ở Sơn La thành một cung tròn.

Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa từ A đến Z
Vẻ đẹp bình dị trên đỉnh Tà Xùa

Đến với Tà Xùa – Bắc Yên cùng Đơn vị cho thuê xe du lịch bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đep hùng vĩ nơi đây, mang lại cho quý khách những trải nghiệm khó quên.

Công ty cho thuê xe Ngọc Minh rất mong muốn được đồng hành cùng quý khách trong chuyến đi Hà Nội – Bắc Yên ( Tà Xùa). Chúc quý khách có chuyến đi ý nghĩa, thoải mái bên bạn bè và người thân.

GIỚI THIỆU Phương Thảo

Trả lời