CHỦ / TIN TỨC-XE-DU LỊCH / TIN DU LỊCH / Giá thuê xe Limousine đi đền Bà Chúa Kho

Giá thuê xe Limousine đi đền Bà Chúa Kho

Để mà nói, trong tín ngưỡng của người Việt Nam chính là đầu năm đi chùa cầu phúc. Đây được coi là một trong những nét đẹp không thể thay đổi. Và ngôi đền Bà Chúa Kho là một trong những ngôi đền hiếm có thu hút được rất nhiều du khách về đây.

Và với ngôi đền Bà Chúa Kho này thì hấp dẫn nhất chính là giới kinh doanh, buôn bán về đây để vay lộc. Trong bài viết này, cùng đồng hành với dịch vụ Cho thuê xe đi Bắc Ninh du xuân lễ hội đầu năm nhé!

Đền Bà Chúa Kho ở đâu?

Nhắc đến đền Bà Chúa Kho thì chắc hẳn ai cũng biết ngôi đền này nằm ở Bắc Ninh. Nhưng để nói đến địa điểm chính xác thì chính là ở núi Kho – Cổ Mễ – Vũ Ninh – Bắc Ninh.

Câu chuyện về Bà Chúa Kho

Câu chuyện về Bà Chúa Kho cũng là một truyền thuyết vô cùng sâu sắc. Hình tượng Bà Chúa Kho trong lịch sử nước ta thì có ba bà Chúa Kho. Đó là:

  • Bà Chúa Kho ở Nam Định
  • Bà Chúa Kho ở Giảng Võ ( Hà Nội)
  • Bà Chúa Kho ở Bắc Ninh

Theo tương truyền, hình ảnh của bà khi được gắn với dòng dõi hoàng gia, là vợ của vua, khi lại được gắn với hình ảnh người phụ nữ xinh đẹp, khéo léo. Tuy nhiên, có một điểm chung ở Bà Chúa Kho chính là bà là người có công với đất nước, và được người dân tôn sùng.

Nhưng để nói đến thì Bà Chúa Kho của Bắc Ninh là nơi có tiếng tăm lâu đời nhất, và cho đến tận ngày nay. Đền Bà Chúa Kho ở đây được người dân buôn bán truyền tai nhau là linh thiêng nhất.

Xuất thân của bà từ một gia đình nghèo khó ở làng Qủa Cảm. Sau khi lấy vua Lý, bà xin vua cho về khai hoang ruộng đất. Bà là người có công cho triều đình hồi bấy giờ, chính là cũng là người trông coi kho lương thực tại chính Núi Kho và hy sinh trong cuộc kháng chiến chống quân Tống năm 1077.

Người dân nhớ thương bà lập đền tại kho lương thực cũ trên Núi Kho và người dân gọi bà với cái tên tôn kính chính là Bà Chúa Kho.

Lễ hội đền Bà Chúa Kho – Bắc Ninh

Nhắc đến lễ hội đền Bà Chúa Kho thì người dân ở nơi đây lấy ngày 14 tháng Giêng là ngày lễ đền Bà Chúa Kho, để tưởng nhớ những công lao của bà. Cũng chính vào khoảng thời gian này, du khách trên khắp cả nước đổ dồn về đền Bà Chúa Kho một phần để cầu an, và một phần để cầu lộc làm ăn.

Hàng năm, đền đón hàng ngàn người tới dâng hương xin lễ. Những mâm lễ đó là tùy tâm của người đến dâng hương. Cũng có thể đơn giản chỉ là thẻ hương, vài bông hoa,… Nhiều người cầu kỳ hơn thì có thể là đĩa xôi, con gà, hay một mâm ngũ quả để dâng lên. Tất cả đều mong muốn có một năm mới bình an, đầy đủ. Trong số hàng ngàn người đổ về đền Bà Chúa Kho cũng có không ít người đến để “ vay vốn” Bà Chúa Kho.

Đền Bà Chúa Kho – “ Đầu năm đi vay, cuối năm đi trả”

Đền Bà Chúa Kho đông nhất vào hai khoảng thời gian chính là đầu năm và cuối năm. Vì người ta vẫn thường quan niệm rằng “ Đầu năm đi vay, cuối năm đi trả” ở đây. Những du khách đến với đền Bà Chúa Kho đều tin rằng, những ngày đầu năm mới đến đền Bà Chúa Kho để “ vay tiền” cho công việc kinh doanh thuận lợi và đến trả lễ vào dịp cuối năm.

Nghi lễ “ vay vốn” ở đền Bà Chúa Kho ở đây vô cùng thú vị. Bình thường đối với những người chuẩn bị sớ và lễ để dâng. Tuy nhiên ở đền Bà Chúa Kho, trong sớ phải ghi rõ ràng là vay bao nhiêu, sử dụng cho việc gì, bao lâu sẽ trả. Cũng có nhiều trường hợp, hứa vay 1 trả 5, trả 7, trả 10,… với một niềm tin là Bà Chúa Kho sẽ phù hộ cho mình làm ăn phát đạt.

Giá thuê xe Limousine đi đền Bà Chúa Kho
Vay lộc đầu năm, trả lễ cuối năm ở đền Bà Chúa Kho (ảnh nguồn)

Và với tin ngưỡng thông thường, thì đã vay phải có trả, và ở đền Bà Chúa Kho cũng vậy, dù có làm ăn tốt hay không thì cũng nên giữ đúng lời hứa sẽ tạ lễ cuối  năm.

Ngọc Minh cho thuê xe đi đền Bà Chúa Kho

Và đến hẹn lại lên, lễ hội Bà Chúa Kho diễn ra vào ngày 14 tháng giêng âm lịch (ngày 07/02/2020), đây cũng là thời điểm người dân thuê xe Limouisne đi đền Bà Chúa Kho và quan tâm đến Giá thuê xe Limousine đi đền Bà Chúa Kho để đến “ vay vốn làm ăn”.

Và bạn cũng đang có nhu cầu thuê xe Limousine đi đền Bà Chúa Kho – Bắc Ninh? Bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn dịch vụ thuê xe Limousine đi đền Bà Chúa Kho uy tín – chất lượng – giá rẻ tại Hà Nội? Vậy thì xe Ngọc Minh – Đơn vị cho thuê xe Limousine đi đền Bà Chúa Kho uy tín tại Hà Nội, và chắc chắn sẽ là một gợi ý mà bạn không nên bỏ qua.

Lựa chọn dòng xe Limousine đi đền Bà Chúa Kho:

Tùy theo số lượng người đi và nhu cầu về lựa chọn dòng xe của quý khách thì bạn có thể tham khảo và lựa chọn các dòng xe sao cho phù hợp với những tiêu chí đặt xe. Dưới đây là một số dòng xe Limousine lựa chọn thuê xe đi đền Bà Chúa Kho nhiều nhất như:

Giá thuê xe Limousine đi đền Bà Chúa Kho
Ngọc Minh cho thuê xe FX120 Limousine đi đền Bà Chúa Kho

Bảng giá thuê xe Limousine đi đền Bà Chúa Kho, xuất pháp từ Hà Nội:

Lịch trìnhXe Limousine 9 chỗ Xe Limousine 16 chỗXe Limousine 29 chỗ
Hà Nội – Bà Chúa Kho
(1 Ngày)
2.800.0004.500.0005.000.000

Lưu ý:

  • Giá thuê xe Limousine đi đền Bà Chúa Kho trên có thể thay đổi lên và xuống theo từng thời điểm: cuối tuần, lễ tết, lễ hội, và giá xăng dầu.
  • Giá thuê xe Limousine đi đền Bà Chúa Kho đã bao gồm lương lái xe, chi phí bảo hiểm, chi phí xăng dầu
  • Giá thuê xe Limousine đi đền Bà Chúa Kho chưa bao gồm 10% thuế VAT, các chi phí phát sinh ngoài hợp đồng như: Đi thêm các điểm khác ngoài hợp đồng, đưa đón quá nhiều điểm.

Để biết được mức giá thuê xe Limousine đi đền Bà Chúa Kho chính xác cho thời điểm bạn định thuê xe thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 098.322.9996 – 096.727.9998

Email: ngocminhautorental@gmail.com

Địa chỉ văn phòng: Số 25, ngõ 31 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội

GIỚI THIỆU Phương Thảo

Trả lời