CHỦ / TIN TỨC-XE-DU LỊCH / TIN TỨC XE / Đua xe địa hình – môn thể thao hấp dẫn

Đua xe địa hình – môn thể thao hấp dẫn

Vietnam Offroad Cup, giải đua xe địa hình ở Việt Nam

Đua xe địa hình hiện là một môn thể thao phổ biến ở khắp các nước trên thế giới thể hiện độ kinh nghiệm lái xe của từng tay đua trên địa hình gập gềnh. Việt Nam cũng không nằm trong ngoại lệ. Ban đầu giải đua xe địa hình ở Việt Nam do một nhóm thành viên chơi offroad trên diễn đàn Otofun tổ chức lần đầu năm 2008 và trở thành giải đấu thường niên từ năm 2009. Hãy cùng đơn vị cho thuê xe 7 chỗ giá rẻ tìm hiểu về giải đua xe hấp dẫn này nhé.

Đua xe địa hình - môn thể thao hấp dẫn
Các tay đua chuẩn bị cho cuộc thi

Là một giải đua xe địa hình hấp dẫn nên từ năm 2011, Vietnam Offfroad Cup (VOC) đã được Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đưa vào hệ thống giải thi đấu phong trào. VOC không chỉ là 1 sân thi đấu  mà đây còn là một sân chơi lớn, nơi những người đam mê xe hơi, đam mê môn lái xe địa hình có dịp hội ngộ, cùng chia sẻ niềm đam mê. Ở Việt Nam VOC năm 2017 được tổ chức tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội và có 3 hạng thi chính: hạng bán tải, hạng cơ bản và hạng nâng cao. Hạng cơ bản được chia làm 2 phần đó là cơ bản bán tải và cơ bản SUV. Năm nay tại Việt Nam tổ chức VOC vào 2 ngày 9 và mùng 10 tháng 9 với 83 đội thi đăng kí, tranh tài tại 3 hạng thi chính và ở hạng nâng cao thì đây là hạng đấu quy tụ nhiều tay lái lão làng và các tay lái có kỹ năng vượt địa hình xuất sắc.

Chi tiết về cuộc thi VOC

Đua xe địa hình - môn thể thao hấp dẫn
Đường đua khó khăn

Cũng như mọi cuộc thi VOC ở các nước ngoài khu vực, Việt Nam cũng góp phần tổ ra một cuộc đua lí thú cho các tay đua điệu nghệ ở nước ta, hãy cùng dịch vụ cho thuê xe 16 chỗ giá rẻ tìm hiểu xem đường đua này có làm khó được các tay lái ở nước ta không nhé.

Đường thi đấu năm nay được thiết kế thiên về tốc độ, bùn, dốc, nước và gập ghềnh…Bộ thiết kế đường thi đã được BTC nghiên cứu, chắt lọc và áp dụng một số chi tiết từ các thiết kế đường thi tại các giải đua trên thế giới. Trải nghiệm trên đường đua không chỉ đem đến cho vận động viên, mà còn cho cả khán giả, những kinh nghiệm trong việc lái xe vượt qua những địa hình khó khăn, từ đó sẽ giúp họ an toàn hơn khi gặp phải những tình huống thực tế trên đường. “Khi đã có đủ đam mê, off-road không chỉ là cuộc đua mà nó còn là một môn thể thao giải trí giảm tải những áp lực trong cuộc sống và công hiến tốt hơn nữa cho gia đình và xã hội”.

Đua xe địa hình - môn thể thao hấp dẫn

Với những thử thách khó khăn như thế nhưng các tay đua của nước ta hiện rất hưng phấn và hào hứng để tham gia cuộc đua để trarii nghiệm cho mình cảm giác mạo hiểm nhất. Đơn vị cho thuê xe 4 chỗ chúc các tay đua giành được thành tích cao trong cuộc thi này

GIỚI THIỆU Phương Thảo

Trả lời