CHỦ / TIN TỨC-XE-DU LỊCH / TIN DU LỊCH / Đồng Cao mùa này đẹp bình dị mà nên thơ đến lạ

Đồng Cao mùa này đẹp bình dị mà nên thơ đến lạ

Bài viết này, dịch vụ Thuê xe 4 chỗ tại Hà Nội Ngọc Minh sẽ chia sẻ với độc giả cảnh đẹp thiên nhiên cao nguyên Đồng Cao ( Bắc Giang ) sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm rất mới – trải nghiệm của sự hoang dã, mênh mông và bụi bặm.

Đồng Cao mùa này đẹp bình dị mà nên thơ đến lạ
Một Đồng Cao hoang sơ nhưng thơ mộng (ảnh nguồn)

Đồng Cao là một cao nguyên nhỏ ở tỉnh Bắc Giang, thuộc trung du miền núi Bắc Bộ. Với khí hậu trong trẻo, mát lành của miền núi, nơi đây có những điều kiện lý tưởng cho chuyến cắm trại ngắn ngày. Đồng Cao có những điểm đến có địa hình gồm nhiều đồng cỏ và phiến đá lớn, nhấp nhô như một thạch trận.

Đồng Cao mùa này đẹp bình dị mà nên thơ đến lạ
Trải nghiệm cuộc sống hoang dã ở một vùng đất xa xôi (ảnh nguồn)

Từ thành phố Hà Nội đến Đồng Cao qua quãng đường gần 160 km, đường lên Đồng Cao cũng nhiều thú vị, từ Hà Nội bạn cứ chạy thẳng quốc lộ 1 tới Bắc Giang, rồi đi tiếp theo quốc lộ 31 tới thị trấn An Châu cứ thế đi thêm 30km nữa.

Đồng Cao mùa này đẹp bình dị mà nên thơ đến lạ
Vẻ đẹp yên bình trên cao nguyên Đồng Cao (ảnh nguồn)

Tới đây cùng đơn vị Thuê xe 16 chỗ giá rẻ, bạn sẽ cảm giác như lạc vào một thế giới khác, nơi có sự hoang dã, êm đềm của miền sơn cước. Dường như Đồng Cao đẹp nhất khi thu đến đông sang, những thảm cỏ ngày nào còn vương màu nắng bỗng ngả vàng, tạo nên một bức tranh thảo nguyên quá đỗi thơ tình. Nhưng có lẽ dù là lúc nào đi chăng nữa Đồng Cao cũng đón rất nhiều lữ khách qua đường.

Đồng Cao mùa này đẹp bình dị mà nên thơ đến lạ
Si tình trước khung cảnh hoang sơ (ảnh nguồn)

Không chỉ vậy, đến với Đồng Cao, bạn có thể tận hưởng không khí thoáng đãng nơi đây. Phải bước chân lên đỉnh Đồng Cao mới thấy được sự kỳ diệu của thiên nhiên, mới thêm tin rằng Việt Nam vẫn còn đó những vùng đất hoang sơ mà thơ mộng đến thế.

Đồng Cao mùa này đẹp bình dị mà nên thơ đến lạ
Vẻ đẹp ẩn giấu trên cao nguyên Đồng Cao (ảnh nguồn)

Trải nghiệm diệu kì nhất nhất ở Đồng Cao là cảm giác được thưởng ngoạn cảnh bình minh hay hoàng hôn. Chỉ khi tự mình nhìn ngắm, tự mình cảm nhận những nét lạ nét thơ trong bức tranh cao nguyên mới thực sự cảm nhận được một Đồng Cao thật đẹp, đã đến nơi đây rồi lại chẳng muốn quay về.

Công ty Cho thuê xe Ngọc Minh rất mong muốn được đồng hành cùng du khách trong chuyến đi Hà Nội – Đồng Cao. Chúc quý khách có chuyến đi vui vẻ, thoaie mái bên cạnh gia đình và bạn bè.

GIỚI THIỆU Phương Thảo

Trả lời