CHỦ / TIN TỨC-XE-DU LỊCH / TIN DU LỊCH / Ngọc Minh cho thuê xe đi lễ hội cuối năm

Ngọc Minh cho thuê xe đi lễ hội cuối năm

Nếu như người Việt Nam thường quan niệm rằng, đầu năm sẽ làm lễ giải hạn ở chùa, ở đền thì cuối năm dù công việc có bận đến đâu cũng thu xếp thời gian để tới tạ lễ. Và trên khắp mảnh đất Việt Nam, vào những ngày này người dân sẽ đổ về các ngôi đền và chùa nổi tiếng linh thiêng. Cùng Ngọc Minh Cho thuê xe đi lễ hội cuối năm nhé!

Phủ Tây Hồ, Hà Nội

Phủ Tây Hồ là một trong những địa điểm linh thiêng ở Hà Nội mà dịch vụ cho thuê xe đi lễ hội của Ngọc Minh muốn giới thiệu đến bạn đọc. Nơi gắn liền với các sự tích về Mẫu Liễu Hạnh. Như  người dân ở nơi đây kể lại, sự ra đời của Phủ cũng chính từ sự tích ly kỳ này.

Phủ được xây dựng vào những khoảng thời gian thế kỷ 17. Ngoài cái tên phủ Tây Hồ thì còn một cái tên nữa chính là phủ Mẫu Tây Hồ thờ Chúa Liễu Hạnh, và nơi đây được coi là một trong những chốn thờ linh thiêng nhất trong hệ thống đình chùa Hà Nội. Chỉ cách trung tâm thủ đô khoảng chừng 4km, không chỉ dịp cuối năm mà còn cả đầu năm, nơi đây luôn tấp nập khách thập phương đến đây.

Phủ Tây Hồ - nét đẹp tâm linh giữa lòng Hà Nội
Phủ Tây Hồ – nét đẹp tâm linh giữa lòng Hà Nội (ảnh nguồn)

Đền Trình Chùa Hương, Hà Nội

Địa điểm tiếp theo cùng với dịch vụ cho thuê xe đi lễ hội là chúng tôi muốn giới thiệu chính  là đền Trình. Người dân Hà Nội biết đến với cái tên Đền Trình mà ít ai biết đến nơi đây còn được gọi với cái tên Ngũ Nhạc Linh Từ, ngôi đền nhỏ nằm ngay bên phải của dòng suối Yến, chỉ cách bến đò khoảng 500m.

Ngôi đền này được xây dựng dưới chân nũi Ngũ Nhạc. Qua nhiều năm tháng, nhiều đời truyền lại, trước đó ngôi đền này chỉ là ngôi đền nhỉ, thờ vị thần tướng có công đánh giặc Ân Hùng Huy Vương. Goi là thần tướng là biết ngôi đền này vô cùng linh thiêng. Hàng năm ngôi đền này cũng có rất nhiều du khách đến để tham quan hay cầu tự cho một năm sắp tới.

Đền Bà Chúa Kho, Bắc Ninh

Vào những dịp cuối năm thì ngôi đền Bà Chúa Kho lại đông khách thập phương ghé thăm để trả lễ cuối năm. Không chỉ cuối năm mới dông như vậy mà vào những ngày đầu xuân, khách thập phương từ mọi nơi đều đổ về để cầu tài, cầu lộc hay vay tiền để làm ăn, trong số khách đó chủ yếu là giới thương nhân, tiểu thương.

Trong tín ngưỡng của người dân Việt Nam, hình tượng Bà Chúa Kho mang những nét rất độc đáo. Những ai biết đến thì bà chính là một nhân vật huyền thoại và vừa là một nhân vật lịch sử.

Một góc đền Bà Chúa Kho Bắc Ninh
Một góc đền Bà Chúa Kho Bắc Ninh (ảnh nguồn)

Chính bởi nét đặc biệt như thế mà ở Bà Chúa Kho hội tụ nét tôn sùng như nữ thần và có cả sự tôn vinh của người dân với người anh hùng dân tộc đã có công gây dựng cộng đồng, hy sinh tính mạng để bảo vệ đất nước. Cũng có nhiều người quan niệm rằng “ đầu năm đi vay, cuối năm đi trả”, muốn nhờ vía của Bà để có thể ăn nên làm ra để kinh doanh phát đạt.

Chùa Thiên Mụ, Huế

Ở Huế chùa Thiên Mụ cũng là một ngôi chùa nổi tiếng, là một trong những kiến trúc tôn giáo cổ nhất và đẹp nhất ở Huế. Những ai đến với Huế để du lịch thì ngôi chùa này là danh thắng không thể bỏ qua trong chuyến đi đến Huế. Ngôi chùa này được xây dựng từ những năm 1600 và được trùng tu và được bảo tồn nhiều lần, cho hiện nay chùa Thiên Mụ thu hút rất nhiều du khách bởi sự nguy nga trắng lệ cũng không kém phần thanh tịnh.

Nét đẹp xưa chùa Thiên Mụ xứ Huế
Nét đẹp xưa chùa Thiên Mụ xứ Huế (ảnh nguồn)

Chùa Bà Đen

Đồng hành cùng Dịch vụ cho thuê xe đi lễ hội giá rẻ tại Hà Nội đi chùa Bà Đen để khám phá thêm nhé! Đi sâu hơn vào các tỉnh miền trong thì cũng có một ngôi chùa nổi tiếng không kém thuộc địa phận tỉnh Tây Ninh chính là chùa Bà được tọa lạc trên núi Bà Đen. Với diện tích khoảng 210m2, nơi đây có sự kết hợp rất hài hòa về kiến trúc của rất nhiều các ngôi chùa trong nước. Ngôi chùa này cũng nổi tiếng linh thiêng nên hầu hết vào các khoảng thời gian, nhưng đặc biệt là vào cuối năm hoặc đầu năm rất nhiều du khách thập phương về nơi đây để xin lộc.

Núi Bà Đen - Tây Ninh những ngày cuối năm
Núi Bà Đen – Tây Ninh những ngày cuối năm (ảnh nguồn)

Chùa Bà Ấn Độ

Chỉ nghe đến cái tên đã thấy nổi bật lên lối kiến trúc theo phong cách Ấn Độ. Chùa nằm ở một vị trí rất đẹp, ngay trung tâm Sài Gòn. Mặc dù theo kiến trúc Ấn Độ nhưng lại do người Việt gốc Ấn cai quản. Ngôi chùa này độc đáo, nổi bật trong chỉ bởi kiến trúc độc đáo của nó, hay bởi sự thuận lợi về vị trí mà nhiều người cứ khi nhắc đến ngôi chùa này như một nơi để cầu duyên, mong cho các đôi yêu nhau được trọn đời vui vẻ bên nhau, gia đình hạnh phúc.

Chùa Bà Ấn Độ ngay lòng Sài Gòn
Chùa Bà Ấn Độ ngay lòng Sài Gòn (ảnh nguồn)

Những ngày này cũng đang bước vào những ngày cuối năm, nếu bạn đang có nhu cầu đi chùa, đi đền vào dịp này thì hãy liên hệ với Ngọc Minh – Cho thuê xe đi lễ hội để có cho mình một chuyến đi trọn vẹn nhất nhé!

Liên hệ cho thuê xe đi lễ hội cuối năm: 0983.22.9996 – 0967.27.9998

THAM KHẢO THÊM: Ngọc Minh cho thuê xe đi lễ hội chất lượng tại Hà Nội

GIỚI THIỆU Phương Thảo

Trả lời