CHỦ / TIN TỨC-XE-DU LỊCH / ĐIỂM TIN HOT / Dự định mở nhà máy lắp ráp ô tô tại Việt Nam của doanh nghiệp Nga

Dự định mở nhà máy lắp ráp ô tô tại Việt Nam của doanh nghiệp Nga

Việt Nam có những điều kiện riêng về tỷ lệ nội địa hóa, việc làm và đầu tư; tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều vấn đề kỹ thuật cần giải quyết như điều kiện lắp ráp công nghiệp, chính vì vậy 1 doanh nghiệp lớn ở Nga đang dự định mở nhà máy lắp ráp ô tô tại Việt Nam.

Với nhu cầu đi lại ngày càng phát triển như hiện nay thì ô tô gần như đã là loại phương tiện không thể thiếu của nhiều gia đình, nhưng hiện tại có ít nhà máy lắp ráp xe ở Việt Nam nên số lượng xe lắp ráp trong nước hiện rất ít. Để giải quyết vấn đề này một doanh nghiệp lớn ở Nga đang dự định mở nhà máy lắp ráp ô tô tại Việt Nam. Hãy cùng dịch vụ cho thuê xe 16 chỗ giá rẻ tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Thông tin mở nhà máy lắp ráp tại Việt Nam được lãnh đạo tập đoàn chế tạo ô tô Sollers của Nga công bố bên lề diễn đàn kinh tế phương Đông (EEF) đang diễn ra tại thành phố Vladivostok (Nga). Tổng giám đốc tập đoàn chế tạo ô tô Sollers của Nga – Vadym Shvetsov cho biết tập đoàn đang lên kế hoạch mở nhà máy lắp ráp tại Việt Nam vào năm 2018. Hiện các cuộc đàm phán đang được tiến hành tại Việt Nam; hai bên đang thống nhất các điều kiện đầu tiên để gia nhập thị trường. Với việc mở nhà máy lắp ráp tại Việt Nam sẽ mở ra cánh cửa rất lớn cho thị trường xe của Việt Nam khi ước tính ban đầu là 1000 xe/năm tại nhà máy.

Hãy cùng đơn vị cho thuê xe 7 chỗ giá rẻ tìm hiểu thêm về những sự hợp tác của doanh nghiệp Sollers nhé.

Sollers là công ty ô tô của Nga đã từng hợp tác với các nhà sản xuất ô tô lớn trên thế giới như Ford (Mỹ), SsangYong (Hàn Quốc) và Mazda (Nhật). Nhiều nhà máy của Tập đoàn Sollers là nơi xuất xưởng xe UAZ địa hình và động cơ xăng và diesel ZMZ. Việt Nam và Nga cũng đang thảo luận triển vọng lắp ráp xe ô tô GAZ, KamAZ và UAZ tại Việt Nam. Hồi cuối tháng 6, Tổng thống Nga tuyên bố Quỹ đầu tư Nga – Việt có kế hoạch đầu tư 500 triệu USD cho các dự án phi nguyên liệu

GIỚI THIỆU Phương Thảo

Trả lời